Quảng Ninh CDC
DS vacxin
1900 9014
tổng đài miễn phí 1800 9014 thông báo dịch bệnh truyền nhiễm và sự kiện y tế công cộng. khi có dịch bệnh truyền nhiễm hãy gọi tổng đài miễn phí 1800 9014

WHO cảnh báo bùng phát dịch bệnh lây nhiễm từ chuột tại Argentina

Cập nhật: 28/1/2019 | 8:48:42 AM

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 24/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã lên tiếng cảnh báo ít nhất 11 người đã tử vong tại Argentina do nhiễm virus nguy hiểm hanta từ chuột và các loài gặm nhấm khác, kể từ khi dịch bệnh này bùng phát hồi cuối tháng 10/2018 đến nay.

(Nguồn: The Bubble)
Báo cáo của WHO cho biết trong 29 trường hợp được xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus trên, gần 60% trong số đó là phụ nữ và trẻ em gái. Khoảng 50% trong số các ca mắc hantavirus sống tại ở thị trấn Epuyen của tỉnh Chubut miền Nam Argentina. 
Các nhà chức trách đang nghiên cứu khả năng lây truyền hantavirus từ người sang người. Cho đến nay, dịch bệnh này vẫn chưa có phương pháp chữa trị, không có vắcxin phòng chống, trong khi đó tỷ lệ gây tử vong khi nhiễm virus đó có thể lên tới từ 35-50%.
Các chuyên gia của WHO khuyến cáo các cơ quan y tế khu vực tăng cường giám sát, nghiên cứu và kiểm soát dịch bệnh, đặc biệt chú ý tới các du khách trở về từ những vùng bị ảnh hưởng.
Hanta là virus lây từ chuột sang người. 
Loại virus này có trong nước bọt và nước tiểu của chuột, ngay cả chuột đã chết. Nguy hiểm hơn, phân và nước tiểu của chuột nhiễm bệnh khi thải ra môi trường, con người hít phải cũng sẽ bị nhiễm bệnh. 
Những người nhiễm virus Hanta thường có dấu hiệu cảm cúm, sốt, đau cơ, ớn lạnh, buồn nôn và đau bụng. Trường hợp bệnh diễn tiến nặng, nếu phát hiện muộn, bệnh nhân có thể tử vong do suy hô hấp, suy tim, suy thận phải./.

(Nguồn: vietnamplus.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Sức khỏe VN
  Lịch công tác Trung tâm
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
  BV YDCT
  BV PHCN
  BV Tâm thần
  BV ĐK CP
  BV KV CP
  TT Đông Triều
  TT Uông Bí
  TT Quảng Yên
  TT Hoành Bồ
  TT Hạ Long
  TT Cẩm Phả
  TT Vân Đồn
  TT Tiên Yên
  TT Hải Hà
  TT Móng Cái
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014