Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214
  • Rau, quả thế nào là an toàn?

    Cập nhật: 27/5/2013 | 8:51:43 PM
    Tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật để kích thích tăng trưởng cho rau, quả hay sử dụng hóa chất bảo quản tràn lan ngày càng gia tăng, trở thành mối đe doạ nghiêm trọng đối với sức khoẻ của người tiêu dùng. Vậy, chọn rau, quả thế nào cho an toàn?
  • Sai lầm khi sử dụng rau xanh

    Cập nhật: 17/5/2013 | 6:38:38 PM
    Cất rau trong tủ lạnh lâu ngày. Một số người có thói quen đi chợ một lần ăn cả tuần nên thường tích trữ nhiều loại rau trong tủ lạnh. Thực tế, rau để tồn càng lâu, giá trị dinh dưỡng càng giảm.
  • Thực phẩm "hại" người đau dạ dày

    Cập nhật: 15/5/2013 | 4:23:54 PM
    Đau dạ dày là bệnh phổ biến và thưởng xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào. Bệnh khởi phát đột ngột, diễn tiến nhanh chóng.
  • Cảnh giác với những loại thực phẩm “cải trang”

    Cập nhật: 14/5/2013 | 7:33:13 AM
    Không dừng lại ở các mặt hàng tiêu dùng hay những loại củ quả, hàng Trung Quốc (TQ) hiện nay tràn ngập với gà thải loại, trứng gà, cá tầm, cá trê, cá quả, ếch... Đáng lo hơn, thực phẩm TQ trá hình đặc sản Mỹ, Úc, người tiêu dùng (NTD) không thể nhận biết. Hàng loạt vụ việc tuồn thực phẩm TQ vào Việt Nam tiêu thụ cơ quan chức năng vừa phát hiện đã gióng thêm hồi chuông báo động về nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe NTD.
  • Quy tắc tối kị khi sử dụng một vài thực phẩm và thảo dược

    Cập nhật: 12/5/2013 | 9:07:05 PM
    Một số thảo dược và thực phẩm mặc dù có tác dụng chữa bệnh nhưng lại chống chỉ định sử dụng cùng các loại thuốc khác để tránh làm mất tác dụng của thuốc.
  • Những lưu ý khi xử trí nhiễm độc thức ăn

    Cập nhật: 5/5/2013 | 6:01:27 PM
    Thời tiết chuyển sang mùa hè, nắng nóng, thiếu nước sạch, điều kiện vệ sinh không đảm bảo, môi trường ô nhiễm, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường hạn chế, ảnh hưởng của phong tục tập quán… là những điều kiện hết sức thuận lợi cho các loại mầm bệnh phát triển trong đó có các mầm bệnh gây ra nhiễm khuẩn nhiễm độc thức ăn. Ðiều đáng lo ngại là phần lớn người bệnh do sự chủ quan của mình đã sử dụng sai thuốc điều trị làm cho bệnh cảnh lâm sàng trở nên phức tạp hơn.
  • Chất độc ngâm thực phẩm: Các bộ đều bó tay?

    Cập nhật: 24/4/2013 | 8:38:44 PM
    Hàng tấn nội tạng động vật, gia cầm đã qua sơ chế được ngâm, tẩm trong các dung dịch “lạ”, “tuồn” từ nước ngoài vào Việt Nam liên tiếp được các lực lượng CATP Hà Nội phát hiện, bắt giữ những ngày qua. Hóa chất tẩm ướp ấy là loại gì, tác hại với người sử dụng ra sao... là các câu hỏi cơ quan kiểm nghiệm chưa có lời giải!
  • Cẩn trọng những bệnh truyền qua thực phẩm

    Cập nhật: 23/4/2013 | 8:54:12 PM
    Bệnh truyền qua thực phẩm nguồn gốc gia cầm, hải sản ngày càng tăng.
  • Lật tẩy hoa quả Trung Quốc mác “xịn”

    Cập nhật: 17/4/2013 | 7:33:29 AM
    Có phần tươi ngon bắt mắt, cạnh tranh về giá cả hơn hoa quả Việt, nhưng những hoa quả ngoại mác Trung Quốc luôn tiềm ẩn tác hại với người tiêu dùng.
  • Làm sao để uống rượu an toàn?

    Cập nhật: 13/4/2013 | 11:44:50 AM
    Ai cũng biết uống nhiều rượu có hại cho sức khỏe. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng uống nhiều rượu sẽ tổn hại đến hệ thần kinh, hệ nội tiết, đặc biệt là hệ tiêu hóa gan mật.
  • Cẩn thận với những món ăn vặt

    Cập nhật: 12/4/2013 | 10:07:50 PM
    Những món ăn vặt bên đường thường thu hút được rất nhiều ham muốn của trẻ em nhưng đây lại là những món ăn gây nhiều nguy hại cho trẻ.
  • 3 cách chế biến thịt hại nhiều hơn lợi

    Cập nhật: 9/4/2013 | 7:20:12 AM
    Thịt là thức ăn không thể thiếu hàng ngày nhưng nếu chúng ta chế biến không đúng cách sẽ gây nhiều hậu quả cho cơ thể.
  • Cách đựng thực phẩm an toàn trong hộp xốp

    Cập nhật: 8/4/2013 | 5:15:39 PM
    Hộp xốp để chứa đựng, bảo quản thực phẩm đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng loại hộp này an toàn thì không phải ai cũng biết.
  • Sản phẩm dùng một lần như ’ổ chứa’ hóa chất

    Cập nhật: 2/4/2013 | 8:03:17 AM
    Dạo quanh các quán ăn, nhà hàng lớn nhỏ trên khắp các địa bàn Hà Nội, người dân cũng có thể thấy đũa hay cốc, thìa, đĩa dùng một lần được sử dụng khá phổ biến. Người bán hàng ở các “quầy” chế biến dạng di động trên các quán ăn vỉa hè cứ vô tư bày xúc xích, nem chua rán, nộm bày đĩa dùng một lần, nước giải khát, nước ngọt đổ ra loại cốc nhựa dùng một lần. Thực khách chỉ việc xé bao nilong, rút đũa dùng một lần ra sử dụng…
  • Sinh tố rau quả bài độc

    Cập nhật: 29/3/2013 | 8:52:46 PM
    Sinh tố, nước ép trái cây... là thức uống chế biến từ vật liệu trái cây và rau củ tươi, giúp hấp thu bổ sung chất sinh tố, chất khoáng, nước và chất xơ. Bài viết này trình bày những món sinh tố có tác dụng giúp cơ thể bài độc.
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014