Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214
  • Cách bảo quản thực phẩm an toàn

    Cập nhật: 7/2/2013 | 8:35:42 PM
    Thực phẩm ngày Tết thường được mua và dự trữ để ăn nhiều ngày nên rất dễ bị ôi thiu, lên mốc (nhất là các loại đồ nguội, bánh chưng). Chính vì vậy việc bảo quản các món ăn ngày Tết rất quan trọng, nếu không có thể gây ngộ độc, rối loạn tiêu hóa… ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
  • Cách chọn mứt, hạt dưa không hóa chất

    Cập nhật: 6/2/2013 | 8:23:36 PM
    Ngày Tết, nhu cầu của người dân về các loại thực phẩm khô, hoa quả khô, bánh mứt kẹo rất lớn. Nhưng trên thị trường hiện nay, lợi dụng nhu cầu tăng cao, nhiều chủ kinh doanh nhập về các loại hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ cũng như không đảm bảo yêu cầu về chất lượng, vệ sinh để bán cho người dân. Xin giới thiệu cách lựa chọn mứt Tết, hạt dưa an toàn.
  • Giò chả ngày Tết: "Bẫy" bệnh từ phụ gia đến dụng cụ

    Cập nhật: 5/2/2013 | 7:42:55 AM
    Khi ngày Tết cận kề, lượng tiêu thụ giò chả rất lớn; nhưng chất lượng sản phẩm đang là nỗi lo lớn của rất nhiều bà nội chợ.
  • Phòng ngừa từ xa tai nạn ngày tết

    Cập nhật: 3/2/2013 | 8:16:25 PM
    Những ngày tết, trong khi mọi người được nghỉ ngơi, giải trí và ăn uống thoải mái, thì các bác sĩ, y tá của các khoa cấp cứu, ngoại, trung tâm chống độc vẫn phải trực 24/24 để đối phó với những ca ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu bia, tai nạn chấn thương, chưa kể bệnh tiêu chảy cấp do phẩy khuẩn tả vẫn rình rập hay bệnh cúm gia cầm (H5N1), bệnh heo tai xanh... Vì thế, dự phòng và điều trị ngộ độc cấp do thực phẩm và rượu bia là cần thiết để có một cái tết trọn vẹn.
  • Ăn rau thủy sinh: Coi chừng bệnh sán lá ruột!

    Cập nhật: 2/2/2013 | 8:12:50 PM
    Sán lá ruột có tên khoa học là Fasciolopsiasis gây bệnh cho người, gặp nhiều ở vùng Đông Nam Á và châu Á (Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Ấn Độ... Ở Việt Nam, bệnh sán lá ruột chủ yếu phát hiện ở lợn, người mắc bệnh hầu hết thuộc những vùng có nhiều hồ ao, cây thủy sinh làm thức ăn cho người và gia súc. Mùa mưa lũ, diện tích đồng ruộng bị ngập lụt tăng và các loại rau thủy sinh cũng tăng, nên nguy cơ người dân bị mắc bệnh sán lá ruột càng cao.
  • Khiếp với rau, củ, quả được “làm đẹp”!

    Cập nhật: 31/1/2013 | 9:54:33 AM
    Để rau, củ, quả có mã đẹp, nhằm thu hút người mua, không ít người trồng rau, củ, quả đã không ngần ngại “tráng” những sản phẩm này qua hóa chất. Hàng loạt các thông tin như cải thảo nhiễm độc, giá đỗ được ủ bằng hóa chất lạ rồi nhiều loại hoa quả chứa chất bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép hay măng có chứa lưu huỳnh...Và mới đây nhất là thông tin ngô luộc có hàm lượng chất nitrit (nhóm chất trong danh mục chất bảo quản bị cấm) cao bất thường khiến người dân không khỏi hoang mang, lo lắng.
  • Công dụng phòng bệnh tuyệt vời của nhiều loại thực phẩm

    Cập nhật: 30/1/2013 | 8:10:19 AM
    Nhiều lúc chúng ta quên rằng ngoài sự ngon miệng, bổ dưỡng, nhiều loại thực phẩm nếu được dùng khoa học sẽ còn có giá trị như một liều thuốc bổ và chữa được bệnh.
  • Những nguy cơ ngộ độc hải sản

    Cập nhật: 28/1/2013 | 11:38:14 AM
    Hải sản là món ăn nhiều dinh dưỡng và cũng là món ưa thích của nhiều người. Hải sản thường được tiêu thụ mạnh vào mùa hè, mùa du lịch nhưng hiện nay, điều kiện kinh tế phát triển hơn, trong ngày Tết, nhiều gia đình cũng có thói quen tích trữ hải sản trong tủ lạnh để tránh những món ăn chứa nhiều thịt mỡ gây ngán. Vậy nên tích trữ, ăn hải sản thế nào cho an toàn?
  • Những đồ ăn, thức uống dễ gây ngộ độc trong ngày Tết

    Cập nhật: 24/1/2013 | 9:16:09 PM
    Tết là dịp mà mọi người được ăn uống một cách thoải mái và đây cũng chính là thời điểm mà tình trạng ngộ độc thực phẩm ở mức báo động.
  • Mẹo chọn đồ khô an toàn

    Cập nhật: 23/1/2013 | 9:01:08 PM
    Mặc dù không phải là món chính nhưng nếu không có mộc nhĩ, nấm hương và một số loại đồ khô khác thì món ăn ngày Tết sẽ thiếu hẳn hương vị.
  • Phát hiện đáng sợ về phẩm màu xanh trong thực phẩm

    Cập nhật: 23/1/2013 | 8:43:41 PM
    Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định ăn một chiếc kem màu xanh hay sử dụng một loại mỹ phẩm có gam màu dễ thương này...
  • Ăn cá biển dễ ngộ độc vì đông lạnh "chưa tới"

    Cập nhật: 21/1/2013 | 9:17:55 PM
    Một nghiên cứu mới của Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho thấy, việc ướp lạnh cá biển không đảm bảo nhiệt độ đông lạnh sẽ dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao.
  • Ăn đồ hộp có an toàn?

    Cập nhật: 20/1/2013 | 8:49:45 PM
    Đồ đồ hộp đang trở thành thực phẩm phổ biến. Người thì cho rằng không nên sử dụng đồ hộp vì các sản phẩm này chứa chất phụ gia, chất bảo quản, người lại khẳng định những sản phẩm này đã được thanh trùng và bảo đảm độ an toàn.
  • Cách chọn mứt tết hạt dưa không hóa chất

    Cập nhật: 19/1/2013 | 8:46:22 PM
    Để đón Tết an toàn mọi người cần lưu ý khi chọn mua các loại mứt, rượu, bánh kẹo ... phải đảm bảo chất lượng, vệ sinh.
  • Ăn nhiều hải sản có thực sự tốt cho sức khỏe?

    Cập nhật: 19/1/2013 | 8:22:26 PM
    Hải sản rất giàu dinh dưỡng, nhưng không nên ăn nhiều. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn hải sản nhiều bổ ít lo nhiều, có thể nguy hại đến sức khỏe của con người gây dị ứng, trướng bụng, đau bụng, nôn, tiết tả..., đặc biệt là não bộ.
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014