Đó là nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Đại học Y Hà Nội khi khảo sát, thống kê thông qua phỏng vấn hàng trăm người bệnh không bị ung thư và người bệnh ung thư.
Vi khuẩn chết cứng: Nhiều người lầm tưởng rằng nhiệt độ thấp trong tủ lạnh có thể giết chết các tác nhân gây bệnh, nhưng thực tế thì nó chỉ làm chậm quá trình tăng trưởng của vi khuẩn. Nếu thực phẩm để ngoài không khí chỉ sau vài giờ là bị ôi thiu, thì để trong tủ lạnh có thể kéo dài được vài ngày. Vì vậy bạn đừng nên điều chỉnh lại nhiệt kế trong tủ lạnh.
Hiện nay, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) vượt ngưỡng an toàn trên các loại rau, củ, quả ở Việt Nam khoảng 7-8%, ở mức trung bình trong khu vực. Tuy nhiên, gần đây, vấn đề ngộ độc thực phẩm có dấu hiệu gia tăng, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn thực phẩm an toàn.
TS Trần Quang Trung cho biết, khi ăn phải thịt gà có tồn dư kháng sinh chắc chắn sẽ có những tác hại đến sức khỏe bởi đây đều là những kháng sinh cấm dùng trong chăn nuôi.
Thông tin từ Viện Vệ sinh Dịch tễ TƯ cho biết: “Loại vi rút độc hại có thể gây viêm dạ dày ruột cấp nếu trẻ bị nhiễm. Trẻ có thể tử vong nếu không bù nước kịp thời”.
Trong sơ chế và chế biến thịt chó, nhiều nơi sử dụng hóa chất “tẩy rửa” khiến chúng trông “trắng nõn” và nó còn hấp dẫn hơn khi dùng phụ gia không rõ nguồn gốc.
Trước tình trạng gà thải loại và gà nhập lậu còn tồn dư thuốc kháng sinh vượt quá mức cho phép, PGS.TS Nguyễn Hữu Đoàn, Phó trưởng Khoa Chăn nuôi và Nuôi trồng thủy sản, trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã có những phân tích và hướng dẫn người dân nhận biết các loại gà này.
Theo y học, để giữ gìn sức khỏe tốt, có những điều chúng ta phải làm kịp thời. Ăn trái cây cũng cần phải chú ý đến thời gian. Có như vậy mới vừa đảm bảo hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng của nó. Chúng ta có thể ăn trái cây kiwi vào tháng Giêng và ăn mía vào tháng Hai...