Những dấu hiệu dị ứng với thực phẩm phổ biến là phát ban đỏ, ngứa, đau dạ dày... Tuy nhiên, người ta thường lầm tưởng đó là cơn dị ứng từ thời tiết chứ không phải vì thực phẩm.
Bạn phải sống với nỗi lo mắc phải bệnh tật từ chính những thực phẩm mình ăn hàng ngày. Để giảm những lo lắng này, đừng quên 4 bí quyết phòng bệnh sau đây.
Một số lợi ích của thực phẩm đông lạnh khiến bạn rất ngạc nhiên. Trong khi đó thì việc tiêu thụ thực phẩm tươi sống còn nhiều vấn đề khiến người tiêu dùng lo lắng.
Cất giữ thịt tươi, thịt hộp hoặc các thức ăn giàu đạm không đúng cách hoặc quá thời hạn sử dụng chính là tạo điều kiện lý tưởng cho một loại vi khuẩn có tên là Clostridium botulinum phát triển, sinh độc tố…
Đa số thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Nhưng có những thực phẩm chỉ nên ăn vừa phải, nếu ăn nhiều quá sẽ nguy hiểm đến sức khỏe của bạn.
Để mít, sầu riêng chín nhanh, người ta bơm hóa chất vào cuống. Với xoài, chuối thì ngâm quả vào dung dịch đã hòa với nước. Các loại trái cây khác thì phun hóa chất như phun sương.
Dậy thì sớm (DTS) được xem là một trong những “căn bệnh thời đại”, theo đó tuổi dậy thì của trẻ em không theo quy luật “nữ thập tam, nam thập lục” như trước đây mà đã rút xuống. Đối với bé gái có thể bắt đầu vào tuổi lên 8 và bé nam là lên 9.
Phụ gia giúp thực phẩm có màu sắc đẹp, mùi vị đặc sắc, ngon miệng hơn. Tuy nhiên, phụ gia thực phẩm lại gây hại cho sức khỏe nếu người dùng mù mờ về nó.