Theo bảng thành phần dinh dưỡng thực phẩm Việt Nam thì phủ tạng động vật được xếp vào những thực phẩm giàu vitamin A và sắt, rất cần thiết cho sức khỏe.
Ngộ độc thực phẩm là hội chứng cấp tính xảy ra đột ngột do ăn phải thức ăn có chất độc. Biểu hiện bằng các triệu chứng dạ dày, ruột (đau bụng, nôn, tiêu chảy...) hoặc những triệu chứng khác tùy theo nguyên nhân gây ngộ độc.
Chùm nho để trong tủ lạnh 3 tháng vẫn tươi roi rói, trong khi vẫn là nho mà có loại để trong tủ 1 tuần đã có hiện tượng bị lõm và bục vỏ, loại “hoa quả vĩnh cửu” đang khiến người dân lo lắng vì nghi bị phun, tẩm chất bảo quản độc hại.
Đột quỵ có thể xảy ra với bất kỳ ai và bất kỳ độ tuổi nào, đột quỵ thường xảy ra mà không có bất kỳ cảnh báo gì. Trong đó, chế độ ăn uống đóng một vai trò rất quan trọng, do vậy bạn nên tránh dùng những thực phẩm có liên quan đến gia tăng nguy cơ đột quỵ.
Hải sản không chỉ là món ăn hấp dẫn với rất nhiều cách thức chế biến mà còn chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của hải sản:
Đột quỵ (hay tai biến mạch máu não) là tình trạng não bị tổn thương khi mất đột ngột lưu lượng máu tới não do tắc mạch (nhồi máu não) hoặc vỡ mạch (xuất huyết não), dẫn tới giảm, mất chức năng hoặc chết các tế bào não, gây liệt, rối loạn ngôn ngữ, hôn mê, rối loạn trí nhớ… và có thể tử vong.
Có đến 42% người kinh doanh, 68% người tiêu dùng chưa hiểu biết đúng cách sử dụng phụ gia thực phẩm (PGTP); tràn lan PGTP nhập lậu không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm trên thị trường; thậm chí vì lợi nhuận, nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm thay thế PGTP bằng phụ gia công nghiệp.