Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214
  • Nguyên nhân gây rối loạn ăn uống ở đàn ông

    Cập nhật: 6/8/2012 | 9:36:29 AM
    Nghiên cứu của trường Đại học Harvard cho biết, ngày càng có nhiều đàn ông mắc chứng rối loạn ăn uống nhiều hơn chúng ta nghĩ. Trong số 3.000 người bị biếng ăn và ăn uống vô độ, trong đó đàn ông chiếm đến 25 - 40% số người bị rối loạn ăn uống do chè chén say sưa. Theo Hiệp hội Quốc gia về rối loạn ăn uống (NEDA), mỗi ngày tại Mỹ có hơn một triệu nam giới mắc hội chứng này.
  • Lợi ích từ thực phẩm kết hợp

    Cập nhật: 4/8/2012 | 6:48:39 PM
    Dưới đây là một số thực phẩm nếu được kết hợp một cách thông minh sẽ phát huy tối đa công dụng của nó đối với sức khỏe, theo ANI.
  • Nguyên tắc vàng bảo quản thực phẩm mùa nóng

    Cập nhật: 2/8/2012 | 7:30:21 AM
    Thời tiết nắng nóng, việc bảo quản thực phẩm nhằm tránh vi khuẩn tấn công gây ngộ độc là rất quan trọng.
  • Dị ứng nặng hơn vì tự chữa bệnh

    Cập nhật: 31/7/2012 | 11:34:55 AM
    Bệnh dị ứng thực phẩm không khó điều trị và việc điều trị cũng rất đơn giản, không tốn kém mà hiệu quả cao. Chỉ cần dùng thuốc đúng cơ chế gây bệnh là có thể khống chế. Tuy nhiên, không ít trường hợp tự ý mua thuốc về dùng khiến tình trạng dị ứng ngày càng trầm trọng hơn.
  • Hãi hùng rau muống... bẩn

    Cập nhật: 30/7/2012 | 12:56:56 PM
    Dù luôn là một trong những dòng sông bị ô nhiễm nặng nề nhất nhưng hàng ngày vẫn có hàng nghìn mớ rau muống cung cấp cho Thủ đô Hà Nội được trồng và hái, rửa trên sông Đáy. Hàng chục năm nay, dọc hai bên bờ sông Đáy, đoạn qua khu vực cầu Mai Lĩnh (Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội), rất nhiều người vẫn đang ngày đêm mưu sinh, kiếm sống bằng những bè rau muống trên dòng sông ô nhiễm này.
  • Cách nhận biết các dạng ngộ độc thực phẩm

    Cập nhật: 29/7/2012 | 8:02:24 PM
    Từ đầu tháng 4/2012 đến nay, cả nước đã xảy ra 10 vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) lớn, làm 726 người phải nhập viện và đã có bốn trường hợp tử vong. Nguyên nhân gây NĐTP rất phổ biến và đa dạng, nhưng có thể chia ra các nhóm nguyên nhân chính:
  • Cất giữ thực phẩm an toàn

    Cập nhật: 29/7/2012 | 7:14:59 PM
    Hôm trước, tôi đang sơ chế thực phẩm để cất vào tủ lạnh, con gái tôi nói tràng giang đại hải về việc bảo quản và sử dụng thực phẩm đúng cách để tránh giảm chất lượng. Tôi rất mong nhận được lời khuyên của bác sĩ về vấn đề này (bạn đọc Ng.T.B, Hà Nam).
  • Những thực phẩm không “chung sống” với thuốc

    Cập nhật: 28/7/2012 | 3:48:03 PM
    Nếu không muốn công dụng của thuốc trở thành con số 0 thì bạn nên tránh mắc phải những sai lầm dưới đây để bảo toàn tính năng của thuốc với sức khỏe.
  • Cách ăn rau sống an toàn

    Cập nhật: 27/7/2012 | 8:10:23 PM
    Rau sống được xem là thực phẩm ưa thích của người Việt Nam. Tuy nhiên, ăn rau sống có thật sự tốt?
  • Cải thiện cảm xúc bằng thực phẩm

    Cập nhật: 27/7/2012 | 7:52:24 PM
    Bệnh trầm cảm, trạng thái lo lắng và căng thẳng không còn quá xa lạ đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên phương pháp điều trị trầm cảm dựa trên các loại thực phẩm dường như là một điều khá mới mẻ.
  • Những thực phẩm không nên kết hợp

    Cập nhật: 26/7/2012 | 5:16:04 PM
    Trong ăn uống hàng ngày, có những món ăn khi kết hợp với nhau gây nguy hiểm và biến chứng khó lường, hãy tham khảo một số món ăn kỵ nhau sau đây để phòng tránh khi thưởng thức và chế biến.
  • Lại phát hiện độc tố gây ung thư trong sữa trẻ em

    Cập nhật: 25/7/2012 | 1:13:51 PM
    Tân Hoa Xã ngày 23/7 đưa tin chính quyền thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã thông báo phát hiện độc tố gây ung thư hàm lượng cao trong các sản phẩm sữa cho trẻ em của Công ty Á Hoa (Ava Dairy), có trụ sở tại tỉnh Hồ Nam.
  • Hiểm họa từ bột nở 'bèo'

    Cập nhật: 25/7/2012 | 1:02:42 PM
    Nhiều loại bột khai (bột nở) dùng làm bánh bao, bánh tiêu, giò cháo quẩy ở TPHCM đang được bán tràn lan trên thị trường với giá cực rẻ. Chuyên gia về thực phẩm cho biết, công thức làm quẩy ở Việt Nam giống ở Trung Quốc.
  • Nguy hại tiềm ẩn đằng sau ly cafe 'dỏm'

    Cập nhật: 24/7/2012 | 1:03:40 PM
    Đậu nành (ngô) rang cháy đen, chất tạo bọt, ký ninh tạo đắng... dùng để sản xuất cafe dỏm vừa không có giá trị dinh dưỡng vừa có hại cho sức khỏe, một chuyên gia công nghệ thực phẩm TP HCM vừa nhận định.
  • Cảnh giác với chất tạo hương trong nước giải khát

    Cập nhật: 23/7/2012 | 4:07:13 PM
    Chỉ cần vài giọt hương liệu là có thể pha được hàng trăm cốc nước hoa quả, trà sữa đủ màu và hương vị khác nhau. Các loại nguyên, hương liệu được bày bán tràn lan trên thị trường khiến không ít người lo ngại về chất lượng những loại đồ uống này.
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014