Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214
  • Thực phẩm giúp bạn khỏe hơn

    Cập nhật: 23/7/2012 | 9:28:56 AM
    Nếu bạn thường xuyên mệt mỏi khi tỉnh giấc hay luôn thấy bồn chồn, khó chịu... có thể bạn đang thiếu hụt dinh dưỡng.
  • Cảnh báo về sữa nhiễm khuẩn gây tiêu chảy

    Cập nhật: 21/7/2012 | 3:04:51 PM
    Ngày 20.7, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) - Bộ Y tế đã có thông tin cảnh báo về sản phẩm sữa sản xuất tại Hà Lan bị nhiễm khuẩn.
  • Ăn cá nhiều dầu có lợi cho người bị ung thư tuyến tiền liệt

    Cập nhật: 20/7/2012 | 9:35:25 PM
    Một chế độ ăn với cá có nhiều dầu sẽ giúp bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt tăng khả năng sống sót.
  • Mách bạn các cách loại thịt bẩn

    Cập nhật: 19/7/2012 | 8:09:02 PM
    Trước tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm đáng báo động (mỡ bẩn, thịt thối, thịt ngâm tẩm hóa chất...) nhằm phục vụ lợi ích kinh doanh cộng với thời tiết mùa hè oi bức, người tiêu dùng cần phải trang bị cho mình kiến thức trong việc lựa chọn thực phẩm. Dưới đây là một vài “bí quyết” mách bạn chọn thịt tươi.
  • Cách chọn dưa hấu ngon

    Cập nhật: 19/7/2012 | 7:30:08 AM
    Cuống dưa phải nhỏ, héo khô lại, đây là biểu hiện dưa đã già. Tránh chọn những quả dưa cuống héo, không teo do hái non.
  • Nhận diện thịt ôi tẩm hóa chất

    Cập nhật: 18/7/2012 | 12:52:47 PM
    Dư luận gần đây đưa nhiều thông tin về thực phẩm bị tẩm ướp nước tẩy rửa bồn cầu, ướp xác…khiến người tiêu dùng hoang mang.
  • Những thực phẩm là “sát thủ” của não bộ

    Cập nhật: 17/7/2012 | 7:49:54 AM
    Các loại thực phẩm như cá, cà rốt, hành tây có tác dụng "kiện não ích trí", nhưng một số loại thực phẩm lại trở thành “sát thủ” cho não bộ của bạn.
  • Các dạng ngộ độc thực phẩm và cách nhận biết

    Cập nhật: 16/7/2012 | 8:34:08 PM
    Vào mùa hè, nhiệt độ môi trường tăng cao, không khí oi bức là yếu tố thuận lợi cho nhiều loại vi trùng phát triển, do đó nguy cơ NĐTP cũng cao hơn.
  • Sử dụng an toàn các loại bao gói thực phẩm

    Cập nhật: 16/7/2012 | 1:14:00 PM
    Hàng ngày, chúng ta phải sử dụng rất nhiều loại bao gói thực phẩm. Nhiều khi người tiêu dùng không khỏi băn khoăn: liệu loại bao gói thực phẩm này có ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta?
  • “Chiêu trò” phù phép trái cây

    Cập nhật: 16/7/2012 | 1:07:03 PM
    Vào mùa hè, vì rau quả nhanh hư nên những chủ vựa trái cây thường sử dụng nhiều hóa chất bảo quản hơn các mùa khác để giữ cho trái cây tươi lâu hơn.
  • Rau sạch không phải là rau an toàn!

    Cập nhật: 14/7/2012 | 8:14:36 PM
    Kết quả điều tra ý kiến người tiêu dùng về rau an toàn và rau hữu cơ thực hiện tại 6 tỉnh miền Bắc do Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng (Vinastas) thực hiện và công bố mới đây cho thấy, có đến hơn 90% không thể phân biệt rau an toàn và không an toàn bằng mắt thường
  • 6 bệnh do ăn nhiều gia vị gây ra

    Cập nhật: 13/7/2012 | 3:13:24 PM
    Gia vị làm tăng tiết axit và làm giảm sức mạnh của các lớp bảo vệ niêm mạc dạ dày, nhất là đồ ăn cay.
  • Ăn hải sản sống, coi chừng nhiễm giun sán

    Cập nhật: 13/7/2012 | 10:39:16 AM
    Mùa hè là mùa du lịch, nhiều du khách thích ăn hải sản như lẩu, gỏi... Nhưng trong các loại hải sản tươi sống hấp dẫn đó lại tiềm ẩn một nguy cơ làm cho bạn có thể bị nhiễm bệnh giun sán. Làm sao vẫn được thưởng thức món hải sản ngon lành mà không bị mắc bệnh? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi đó.
  • Cách tránh những hiểm họa từ thực phẩm không an toàn

    Cập nhật: 13/7/2012 | 10:31:22 AM
    Thực phẩm bẩn hoặc kém chất lượng đang là nỗi ám ảnh đe dọa sức khỏe của người tiêu dùng Việt Nam. Chỉ tính riêng trong năm 2011, có tới 148 vụ ngộ độc thực phẩm với số nạn nhân lên tới 4.700 người, trong đó có 27 người tử vong. Gần đây, vụ đánh tráo nhãn mác Ensure nước tại Huế và Đà Nẵng lại tiếp tục gióng lên hồi chuông báo động về thực trạng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).
  • Cách chọn lựa rau quả an toàn

    Cập nhật: 12/7/2012 | 2:25:51 PM
    Trước tình hình sử dụng quá nhiều hóa chất bảo vệ thực vật trên rau quả như hiện nay, mỗi chúng ta cần là người tiêu dùng thông thái khi chọn mua rau quả để đảm bảo ít bị nhiễm hóa chất nhất. Cần chú ý những đặc điểm sau: Rau quả còn tươi; Rau quả có màu sắc và trạng thái tự nhiên; Không bị dập nát; Không bị úa; Không có vết màu lạ; Không có mùi vị lạ; Đặc biệt không mua rau quả đã bị thâm hoặc nhũn ở đầu dù phần vỏ của rau quả còn đẹp vì phần vỏ nhìn vẫn tươi, đẹp là do hóa chất bảo vệ thực vật nhưng thực chất bên trong quả đã bị hỏng.
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014