Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214
  • Tẩy thực phẩm bằng oxy già: lừa đảo + đầu độc

    Cập nhật: 27/6/2012 | 9:40:29 AM
    Vừa qua, cơ quan chức năng phát hiện nhiều cơ sở chế biến thuỷ hải sản, kinh doanh thực phẩm dùng oxy già tẩy trắng mực, chân gà, da heo, pha oxy già vào sữa nhằm thanh trùng, diệt khuẩn... Đây không chỉ đánh lừa mà hành vi này còn phải gọi là đầu độc người tiêu dùng!
  • Cẩn thận khi ăn hải sản sống

    Cập nhật: 26/6/2012 | 8:34:39 PM
    Món mực được chế biến quá sơ sài có thể gây ra tình trạng dở khóc dở cười cho thực khách, như trong một ca cấp cứu mới đây ở Hàn Quốc.
  • Ăn chè tự chọn vỉa hè: Thượng đế đang tự đầu độc mình!

    Cập nhật: 25/6/2012 | 10:39:50 AM
    “Tiền nào của nấy thôi. 10.000 đồng/cốc thì lấy đâu ra hoa quả tươi, đường mía “xịn”, hay thậm chí đỗ, bột, dầu chuối nguyên chất?”, chủ một quán chè tự chọn, vỉa hè thú thật.
  • 5 sự kết hợp thực phẩm hoàn hảo nhất

    Cập nhật: 23/6/2012 | 8:35:38 PM
    Theo các nhà dinh dưỡng học, tùy từng sự kết hợp mà thực phẩm "phát huy" được những công dụng khác nhau của chúng.
  • Mẹo giảm thiểu nguy cơ ung thư khi ăn đồ nướng

    Cập nhật: 21/6/2012 | 3:22:37 PM
    Các món nướng có thể chứa chất sinh ung thư, nhưng không có nghĩa khi ta ăn sẽ bị ung thư và "nhịn thèm" món khoái khẩu này.
  • Những lưu ý khi ăn trứng gà

    Cập nhật: 18/6/2012 | 1:36:47 PM
    Do khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng, để càng lâu vi khuẩn càng có cơ hội phát triển, giá trị dinh dưỡng biến đổi theo hướng bất lợi.
  • Ngộ độc thức ăn do vi khuẩn

    Cập nhật: 16/6/2012 | 9:20:43 PM
    Thời tiết nắng nóng như hiện nay, các loại thức ăn rất dễ bị nhiễm khuẩn. Ở một vài địa phương đang xuất hiện bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm, do đó việc đề cao cảnh giác phòng chống các bệnh tiêu chảy là rất cần thiết.
  • Thực phẩm giúp cân bằng bên trong cơ thể

    Cập nhật: 15/6/2012 | 2:38:22 PM
    Mùa đông hanh khô, cơ thể dễ tích tụ nhiệt dẫn đến sự mất cân bằng nhiệt so với môi trường lạnh lẽo bên ngoài. Có 5 loại thực phẩm hàng ngày có công dụng "chữa cháy" cho bạn.
  • Những thực phẩm không nên ăn khi còn tươi

    Cập nhật: 13/6/2012 | 10:07:28 AM
    Những thực phẩm này không nên ăn khi còn tươi vì sẽ sinh nhiều chất có hại cho sức khỏe.
  • Làm sao để thực phẩm đông lạnh an toàn?

    Cập nhật: 13/6/2012 | 9:51:23 AM
    Đông đá vẫn là một phương cách phổ biến để bảo quản thực phẩm một cách tiện lợi và thực tế trong cuộc sống bận rộn. Tuy nhiên, có nhiều điều cần lưu ý khi làm thực phẩm đông lạnh.
  • Bảo quản thực phẩm an toàn ngày hè

    Cập nhật: 11/6/2012 | 11:41:12 AM
    Việc bảo quản thực phẩm đúng cách là điều không ít bà nội trợ quan tâm.
  • Độc tố tự nhiên trong thực phẩm

    Cập nhật: 10/6/2012 | 12:30:48 PM
    Trong nhiều trường hợp mức độ chất độc tự nhiên trong trái cây và rau quả cao hơn nhiều lần so với các sản phẩm do con người làm ra. Các độc tố tự nhiên có thể gây ung thư và các bệnh hiểm nghèo bẩm sinh.
  • Tránh ngộ độc thực phẩm

    Cập nhật: 10/6/2012 | 12:21:37 PM
    Thời tiết nóng ẩm mùa hè được xem là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Không chỉ khiến thực phẩm mau hư, vi khuẩn còn mang lại bệnh tật cho con người.
  • Đúng sai về thực phẩm bạn ăn hàng ngày

    Cập nhật: 6/6/2012 | 1:53:23 PM
    Có những thực phẩm nhìn bên ngoài rất đẹp mắt và ngon lành nhưng thực tế lại không tốt cho sức khỏe của chúng ta.
  • Thực phẩm ‘vàng’ cho người mỡ máu cao

    Cập nhật: 31/5/2012 | 12:44:56 PM
    Dưới đây là một số món ăn được chế biến từ đậu phụ rất tốt cho người mỡ máu cao, tăng huyết áp...
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014