Vừa qua, cơ quan chức năng phát hiện nhiều cơ sở chế biến thuỷ hải sản, kinh doanh thực phẩm dùng oxy già tẩy trắng mực, chân gà, da heo, pha oxy già vào sữa nhằm thanh trùng, diệt khuẩn... Đây không chỉ đánh lừa mà hành vi này còn phải gọi là đầu độc người tiêu dùng!
“Tiền nào của nấy thôi. 10.000 đồng/cốc thì lấy đâu ra hoa quả tươi, đường mía “xịn”, hay thậm chí đỗ, bột, dầu chuối nguyên chất?”, chủ một quán chè tự chọn, vỉa hè thú thật.
Thời tiết nắng nóng như hiện nay, các loại thức ăn rất dễ bị nhiễm khuẩn. Ở một vài địa phương đang xuất hiện bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm, do đó việc đề cao cảnh giác phòng chống các bệnh tiêu chảy là rất cần thiết.
Mùa đông hanh khô, cơ thể dễ tích tụ nhiệt dẫn đến sự mất cân bằng nhiệt so với môi trường lạnh lẽo bên ngoài. Có 5 loại thực phẩm hàng ngày có công dụng "chữa cháy" cho bạn.
Đông đá vẫn là một phương cách phổ biến để bảo quản thực phẩm một cách tiện lợi và thực tế trong cuộc sống bận rộn. Tuy nhiên, có nhiều điều cần lưu ý khi làm thực phẩm đông lạnh.
Trong nhiều trường hợp mức độ chất độc tự nhiên trong trái cây và rau quả cao hơn nhiều lần so với các sản phẩm do con người làm ra. Các độc tố tự nhiên có thể gây ung thư và các bệnh hiểm nghèo bẩm sinh.
Thời tiết nóng ẩm mùa hè được xem là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Không chỉ khiến thực phẩm mau hư, vi khuẩn còn mang lại bệnh tật cho con người.