Cảm giác khó chịu sau khi uống bia rượu mang lại nhiều phiền toái cho các quý ông. Thật may là chúng ta có thể xử lí nó qua việc sử dụng thực phẩm phù hợp.
Sau khi có thông tin xí muội (còn gọi là ô mai) và nhiều loại quả sấy khô của Trung Quốc có chứa chất cực độc, người tiêu dùng Việt Nam thêm hoang mang bởi thị trường Việt Nam hiện đang bán rất nhiều mặt hàng này và đại đa số chúng được nhập về từ Trung Quốc.
Rất nhiều người khi cảm thấy buồn chán thường ăn những loại thức ăn như socola, khoai tây chiên hay bánh ngọt. Liệu chúng có thực sự tốt cho bạn hay chỉ làm bạn lên cân? Nếu thực sự muốn lấy lại tinh thần, bạn nên cân nhắc những loại thực phẩm sau:
Người mắc bệnh ung thư ngoài việc uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ, thường ngày nên hình thành thói quen sinh hoạt ăn uống có quy luật, đồng thời hiểu rõ thực phẩm tốt và ko tốt cho bệnh ung thư.
Nếu thức ăn thừa bạn vẫn hay cất tủ lạnh để ăn dần hằng tuần, hay thường xuyên rã đông bằng cách để thực phẩm ra ngoài trời... thì rõ ràng bạn chưa phải là bà nội trợ thông minh.
Theo các chuyên gia: Hầu hết các mặt hàng rau - củ - quả (RCQ) đều có tồn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Vậy làm sao để chọn được RCQ an toàn nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng?
Thực phẩm đóng hộp, thức ăn nhanh, đồ chay giả mặn đều nằm trong danh sách nguy hại này nhưng chúng ta vẫn dùng chúng hằng ngày mà không biết rõ những ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe.
Dưới đây là 8 thực phẩm tốt nhất giúp bạn giải độc mùa hè này.
Cái nóng mùa hè có thể làm cho bạn cảm thấy uể oải và mệt mỏi. Sử dụng những thực phẩm hữu ích không chỉ giúp bạn giảm cân, sự nhẹ nhõm trong người, mà còn giúp bạn loại bỏ được các độc tố ra khỏi cơ thể.
Khi bị viêm loét dạ dày ngoài phương pháp điều trị bằng thuốc kháng sinh làm giảm đau, các bác sĩ còn khuyên nên tránh những thực phẩm và đồ uống dưới đây để tránh tình trạng dạ dày bị kích thích gây ra viêm loét dạ dày nặng thêm.
Các loại hoóc-môn sinh trưởng dùng cho trâu bò, lợn… nhằm kích thích tăng trọng, đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ thịt ngày càng nhiều hay để làm tăng sản lượng sữa... Năng suất và lợi nhuận tăng nhưng cùng với đó là bao tác hại đối với sức khỏe con người.
Thịt hoặc cá khi được chế biến ở nhiệt độ cao (nướng, chiên) sẽ hình thành chất heterocyclic amines (HCAs) và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs), là những chất có khả năng gây ung thư khi thí nghiệm trên động vật.
Tất cả chúng ta đều ghét làm việc, tại sao? Bởi, chúng ta đã quá mệt mỏi sau một ngày làm việc cật lực và chẳng còn chút năng lượng cho một buổi tối vui vẻ.