Trước việc phát hiện thịt lợn siêu nạc sử dụng chất kích thích nguy hại, các chuyên gia đã chỉ ra bốn dấu hiệu cơ bản để các bà nội trợ có thể nhận biết được.
Người mắc bệnh ung thư ngoài việc uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ, thường ngày nên hình thành thói quen sinh hoạt ăn uống có quy luật, đồng thời hiểu rõ thực phẩm tốt và ko tốt cho bệnh ung thư.
Sau những thông tin thịt lợn chứa chất tăng trọng, “siêu nạc”…, việc phân biệt và chọn mua được thịt lợn tươi ngon trở thành mối quan tâm của các bà nội trợ.
Gần hai thập kỷ gần đây việc sử dụng trái phép hoóc-môn nhóm β-agonists để kích thích tăng trưởng, tạo thịt siêu nạc đã được cảnh báo ở Châu Âu và Mỹ. Đây cũng là vấn đề bức xúc của các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam.
Kiểm tra "Thời hạn sử dụng" trên nhãn của thực phẩm từ sữa đến pho mát với bánh mì và các loại thịt... hay bất kì sản phẩm nào khác là một trong những điều đầu tiên người tiêu dùng nên làm trước khi "ném" chúng vào xe đẩy và ra tính tiền.
Đôi khi trong các bữa ăn của gia đình thức ăn chưa dùng hết và bạn muốn bảo quản nó để tiếp tục sử dụng vào ngày hôm sau. Tuy nhiên không phải loại thức ăn nào bạn cũng có thể dùng lại được, hãy xem một vài ví dụ sau đây của chúng tôi nhé!
Một số tác nhân có thể ngăn cản và làm suy yếu hệ miễn dịch như trầm cảm, thiếu ngủ, hút thuốc lá, thói quen ăn uống thiếu lành mạnh, lười rèn luyện thể chất và một số bệnh khác.
Ngày Tết, ăn nhiều, toàn đồ ngon khiến nhiều người dễ tăng cân, đau bụng, tiêu chảy, táo bón. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn những vấn đề này với những thực phẩm đơn giản như mít, su hào, bắp cải, khoai lang...
Ngộ độc thực phẩm là một tai nạn rất hay gặp trong ngày Tết, có thể xảy đến ở mọi gia đình, bất cứ đối tượng nào. Nguyên nhân bắt nguồn từ quan niệm tủ lạnh là một chiếc tủ thần kỳ, có thể bảo quản thực phẩm tươi mới mãi mãi…