Hạt dẻ, hạt điều, đậu phộng, hạnh nhân… thường được dùng để nhâm nhi trong những lúc trà dư tửu hậu, nhưng ít người biết rằng chúng cũng có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe.
Khi nói đến sản phẩm tươi sống, có một số loại có thể dễ chứa các mầm bệnh. Dưới đây là danh sách 5 loại thực phẩm sống cần lưu ý để bảo vệ mình khỏi bệnh này.
Món ăn trở nên hấp dẫn nếu bạn biết cách chọn gia vị phù hợp và cho vào đúng lúc. Một vài mẹo sử dụng gia vị dưới đây có thể giúp các bà nội trợ chế biến được những món ăn ngon hơn cho cả gia đình.
Thời tiết thay đổi, nhất là khi chuyển sang đông sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. Nhiệm vụ của chúng ta lúc này là tăng cường hệ miễn dịch.
Tình trạng vô sinh ngày nay phổ biến hơn ta nghĩ. Và các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng việc tiếp xúc với lượng hóa chất dù rất nhỏ thôi cũng có thể gây xáo trộn hệ thống sinh sản.
Nhiễm khuẩn, nhiễm độc ăn uống là bệnh truyền nhiễm cấp tính lây theo đường tiêu hoá,thường do vi khuẩn gây ra do thức ăn bị nhiễm bẩn trong quá trình cầm nắm, lưu trữ, bảo quản, chế biến. Đây là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có thể gây tình trạng bệnh lý nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong.
Nước ta là một nước nông nghiệp với diện tích trồng lúa, hoa màu rất lớn. Ðiều này đồng nghĩa với việc phải sử dụng thường xuyên các loại hóa chất bảo vệ thực vật (thuốc trừ sâu, diệt cỏ, nấm mốc, ký sinh trùng…).
Nhiều người lo ngại các loại xoong nồi kim loại như đồng, nhôm, inox… khi đun nấu hoặc chứa đựng thức ăn trong thời gian dài dễ có nguy cơ thôi nhiễm hóa chất độc hại.
Tiết trời thay đổi, nhiều người hay bị khàn giọng, mất tiếng. Một số bài thuốc dân gian dùng chữa khàn giọng, nhưng cần tham khảo ý kiến người có chuyên môn trước khi dùng.
Vì lợi nhuận, vì không được kiểm soát chặt chẽ, người trồng trọt lẫn người bán đã phun, ướp, tiêm vào rau, quả một lượng hóa chất lớn. Cách làm rất tinh vi. Tuy vậy, nếu biết cách, người mua vẫn có thể nhận diện được để tránh chọn phải những loại rau quả trông tốt mã mà chất lượng xấu.
Những ngày này, đoàn liên ngành của tỉnh và các địa phương đang ráo riết kiểm tra nhằm giúp bà con nhân dân đón một Tết Trung thu an toàn, vui vẻ. Đi cùng đoàn kiểm tra của tỉnh, những điều mà chúng tôi chứng kiến càng khẳng định sự chuyển biến lớn trong ý thức của cả người sản xuất, người bán và người mua về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).
Tết Trung thu, ngoài bánh kẹo, đồ chơi v.v... trên mâm cỗ đón chị Hằng của trẻ thơ không thể thiếu các loại hoa quả. Và một thực tế hiện nay là hoa quả Trung Quốc được nhập khẩu đã bị tẩy chay do hàm lượng độc tố có trong chất bảo quản. Tuy nhiên, do một số người kinh doanh lập lờ dán mác "hàng nội" nên không ít người tiêu dùng bị lừa. Nếu không cảnh giác, mâm cỗ Trung thu của con bạn sẽ là "hàng rởm" đấy...