Nguyên nhân gây ra bệnh trầm cảm rất nhiều và chúng ta thường đổ lỗi cho các yếu tố theo mùa, công việc, hoặc các phiền hà khác của cuộc sống. Nhưng trong chế độ ăn uống có một số thực phẩm nếu chúng ta sử dụng nhiều sẽ làm giảm tâm trạng hưng phấn, gây mệt mỏi và thờ ơ. Sau đây là những loại thực phẩm có thể gây trầm cảm mà bạn nên biết để sử dụng trong chế độ ăn uống cho phù hợp.
Tiêu thụ thực phẩm hữu cơ trở thành một xu hướng mới trong những năm gần đây khi mức sống con người ngày càng được nâng cao. Các nhà sản xuất cho rằng thực phẩm hữu cơ tốt cho sức khỏe bởi vì thực phẩm hữu cơ không bị ảnh hưởng của thuốc trừ sâu và hóa chất khác trong quá trình trồng.
Ăn hải sản hàng tuần, giảm một nửa nguy cơ đau tim. Tôm, cua, mực, trai, sò huyết… không chỉ chứa vitamin, khoáng chất mà còn có hàm lượng cao Omega-3 một axit béo quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Bạn quyết định sử dụng thực phẩm hữu cơ bởi nó tốt cho sức khỏe hơn so với thực phẩm thông thường nhưng hẳn là bạn có rất nhiều băn khoăn về vấn đề này.
Hiện nay, từ thành phố tới nông thôn, nhất là với các ngư dân vùng ven biển các món thủy hải sản tươi như hàu sống, cá ngừ, cá hồi, cá diêu hồng, cá lóc… rất được ưa chuộng vì quan niệm bổ dưỡng và mát. Tuy nhiên, ít người biết rõ những nguy cơ tiềm ẩn trong các món ăn này.
Một nhóm môi trường (Mỹ) vừa lập danh sách 12 loại rau, quả nhiễm thuốc trừ sâu hàng đầu năm 2012. Danh sách này được các nhà nghiên cứu công bố trong ấn phẩm số 8 về "Hướng dẫn các chủ tiệm rau quả". Dưới đây là 12 lại rau quả mà người sử dụng nên chú ý.
Theo ẩm thực Ấn Độ, 10 loại thực phẩm dưới đây có thể đốt cháy chất béo, giảm cân và giúp tim mạch luôn khỏe mạnh. Đây sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất cho sức khỏe gia đình bạn.
Các nhà nghiên cứu tại Viện Sức khỏe quốc gia Jewish (Mỹ) cho hay, trẻ nhỏ dị ứng với sữa và trứng sẽ trải qua nhiều phản ứng mạnh với những loại thực phẩm khác.