Các nghiên cứu cho thấy viêm là gốc rễ của nhiều chứng và bệnh, như bệnh tim, ung thư, đau khớp, dị ứng, các vấn đề về tiêu hóa, bệnh da và nhiều bệnh khác.
Thức ăn chứa phụ gia làm giòn, làm tươi, giúp bảo quản kéo dài thường bị người tiêu dùng coi là “ngáo ộp” vì lo ngại tác dụng phụ. Nhưng thực tế thì cơ quan chuyên môn quốc tế cũng như Việt Nam đều đã ban hành danh mục phụ gia được phép sử dụng.
Trứng là một trong những nguồn dinh dưỡng tốt và phong phú. Tuy nhiên có một số điều không nên thực hiện ngay sau khi ăn trứng để tránh những tổn hại cho sức khỏe.
Juliana Manden, Phó giám đốc điều hành Hiệp hội Thông tin an toàn thực phẩm Australia đã cảnh báo về những nguy cơ bị ngộ độc từ thực phẩm đông lạnh là rất cao cho dù người sử dụng ở lứa tuổi nào.
“Chiến thắng” được mụn trứng cá là điều không dễ dàng nhưng để loại trừ tàn tích của mụn trứng cá là những vết sẹo thâm thì lại là điều khó khăn hơn rất nhiều. Nhanh chóng bổ sung những loại thực phẩm dưới đây vào trong chế độ ăn uống nếu không muốn những vết sẹo này “lưu” lại lâu dài trên da.