Trong một số trường hợp, triệu chứng đầy bụng, khó tiêu còn khiến bạn cảm thấy buồn nôn và rất muốn nôn. Làm sao để nhanh chóng loại bỏ cảm giác khó chịu này.
Vỏ cà chua không nên ăn vì ngoài việc có thể chứa dư lượng thuốc trừ sâu, vỏ cà chua không thể tiêu hóa và gây chứng tức bụng. Vỏ khoai tây chứa nhiều glucozit, nếu ăn phải lượng lớn sẽ gây nhiễm độc mãn tính, làm giảm khả năng lọc độc và đề kháng của cơ thể…
Chỉ sau một đêm, trái cây từ già đến non khi được phun, tiêm hóa chất sẽ chín đều, màu sắc bắt mắt. Người tiêu dùng sành ăn cũng khó mà phân biệt được.
Chỉ vì chủ quan, thiếu hiểu biết mà không ít người đã tự hại mình dẫn đến ngộ độc do ăn các loại thực phẩm có hại như khoai tây mọc mầm hay nuốt mật cá trắm.
Rửa tay trước khi chế biến thức ăn, để riêng đồ ăn sống/chín, nấu chín, đun sôi... là những nguyên tắc có lẽ bà nội trợ nào cũng thuộc nằm lòng để bảo vệ gia đình của mình trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, còn có nhiều điều cần thiết khác mà có thể bạn chưa lưu ý đủ:
Việc kết hợp thực phẩm khác nhau có thể làm tăng gấp đôi hàm lượng dinh dưỡng, những đôi khi lại gây ra bệnh. Dưới đây là 6 cách kết hợp thực phẩm dễ gây ra tiêu chảy.
Gần đây, dư luận rộ lên chuyện màng bọc thực phẩm có chứa hóa chất độc hại ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ em. Sự thực như thế nào và làm sao để hạn chế sự độc hại này? Bài viết của PGS.TS. Nguyễn Hữu Đức sẽ chia sẻ về vấn đề này.
Theo FDA Mỹ, số vụ ngộ độc thực phẩm thường tăng vọt trong thời điểm thường diễn ra những chuyến du lịch và cắm trại ngoài trời khi nhiều loại đồ ăn bị đặt dưới nắng nóng. Dưới đây là những hiểu lầm phổ biến nhất về an toàn thực phẩm trong mùa hè.
Theo đánh giá của Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường - Bộ Công an, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ người mắc và tử vong do bệnh ung thư cao hàng đầu thế giới. Các nghiên cứu mới đây cho thấy, 70% nguyên nhân các ca mắc ung thư ở nước ta là do chế độ ăn uống không đảm bảo.
Trái cây non, chưa đến ngày thu hoạch được nhiều thương lái thu mua, sau đó dùng hóa chất ép cho trái chín. Hầu hết những loại chất này có độc tính mạnh, gây hại cho người sử dụng.
Vụ bê bối thực phẩm Trung Quốc đã được báo chí phương tiện truyền thông đưa lên trong nhiều năm nay . Từ melamine gây chết người trong sản phẩm sữa với mật ong độc hại, Trung Quốc từ lâu đã cho phép các sản phẩm thực phẩm độc hại ( và xuất khẩu nguy hiểm khác ) phải ra khỏi biên giới của mình. Hầu như phương tiện truyền thông của Mỹ và chính phủ Mỹ đã không thực hiện đủ nỗ lực để thông báo cho công chúng rằng thực phẩm từ Trung Quốc có thể là nguy hiểm và hiếm khi được kiểm tra bởi cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm. Thanh tra FDA chỉ kiểm tra 2,3 % trong tất cả các thực phẩm nhập khẩu . Do đó, người tiêu dùng phải lựa chọn thông minh để bảo vệ sức khỏe của mình.
Có thể bạn chưa biết nhưng đúng là một số món ăn phổ biến, được rất nhiều người ưa thích vì vị ngon của chúng, lại có thể là món ăn đe dọa tính mạng của bạn.
Thức ăn buổi tối ăn không hết thường các gia đình để hôm sau ăn tiếp. Tuy nhiên,có một số món ăn sau để qua đêm sẽ không chỉ mất đi giá trị dinh dưỡng mà còn sản sinh độc tố gây hại cho sức khỏe.