Một số vật dụng bằng nhựa rẻ tiền như rổ, rá, chậu, muỗng nhựa có thể sản sinh ra nhiều loại hóa chất độc hại, dễ dàng thôi ra thực phẩm, đồ uống và lởn vởn trong không khí.
Xúc xích nóng kẹp bánh mỳ có thể là thực phẩm gây nguy hiểm, làm nghẹn thở trẻ em, vì vậy chúng ta cần có những cảnh báo trên nhãn hiệu (theo Viện nghiên cứu khoa Nhi của Mỹ).
Nhiều người, nhất là giới trẻ, có thói quen uống nước tăng lực cùng với rượu bia để “chống say” mà không biết rằng việc làm này gây nguy cơ ngộ độc rượu rất lớn.
Trong không khí giá lạnh của mùa đông, những cửa hàng món nướng đường phố giá mềm thường được chọn là điểm hẹn của nhiều cuộc tụ tập, liên hoan. Các chuyên gia khuyến cáo đồ nướng tuy ngon nhưng ăn nhiều sẽ không tốt, đặc biệt nó còn là mầm họa gây bệnh ung thư hoặc ngộ độc.
Mặc dù là thuốc trừ sâu độc hại nhưng asen vẫn được sử dụng trên một số loại thực phẩm, hoặc có tự nhiên như trong nước và đất. Kim loại nặng này đã trở thành phổ biến trong chế độ ăn uống hàng ngày.
Cortisol là một hóc-môn làm tăng mức độ căng thẳng trong cơ thể. Bạn cần tránh những thực phẩm có khả năng làm tăng hàm lượng cortisol để giảm lo lắng, trầm cảm và những nguy cơ khác cho sức khỏe:
Các bà mẹ có thể ngăn chặn quá trình phát triển chứng dị ứng thực phẩm ở trẻ sơ sinh bằng cách cho trẻ ăn dặm ở tuần thứ 17, bên cạnh việc uống sữa mẹ.
Mới đây, Bộ Y tế đã thông báo về nguyên nhân gây bệnh viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân và gây tử vong cho nhiều trường hợp tại xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.
Thị trường gia vị chế biến sẵn ngày càng đa dạng và phong phú, từ gia vị thịt kho tàu, gia vị bò kho, cá kho, đến gia vị lẩu, gia vị nấu phở hay gia vị bột tỏi, bột nghệ, bột gừng…