Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214
  • Món ăn sushi và sashimi: Ẩn họa khó lường

    Cập nhật: 8/5/2014 | 11:00:05 AM
    Món ăn sushi và sashimi của nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản đã du nhập vào nước ta và không còn xa lạ đối với người muốn thưởng thức những đặc sản mang tính thời thượng, sành điệu này. Tuy vậy, đằng sau đó là những ẩn họa khó lường.
  • Vì sao không nên nấu ăn bằng nồi nhôm

    Cập nhật: 4/5/2014 | 8:30:15 PM
    Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm. Vi lượng nhôm này hòa tan vào thức ăn đi vào cơ thể con người, sẽ tích tụ tại gan, tỳ, thận và tổ chức não.
  • Top 4 thực phẩm càng ăn nhiều càng có hại cho sức khỏe bạn

    Cập nhật: 28/4/2014 | 8:04:38 AM
    Có những thực phẩm nếu càng ăn, uống nhiều sẽ càng gây ảnh hưởng tiêu cực và có hại cho sức khỏe của bạn.
  • Những loại thực phẩm và đồ vật không thể cho vào lò vi sóng

    Cập nhật: 28/4/2014 | 7:57:05 AM
    Lò vi sóng là “trợ thủ” rất đắc lực của các bà nội trợ, vừa tiết kiệm thời gian nấu nướng, vừa giúp thức ăn giữ được nhiều vitamin khi nấu chín. Tuy nhiên, có những loại thực phẩm và đồ vật không thể cho vào lò vi sóng vì sẽ gây ra nguy hiểm. Hãy tham khảo để phòng tránh.
  • Tiềm ẩn nguy cơ ung thư từ đũa nhựa, đũa gỗ và đũa inox

    Cập nhật: 23/4/2014 | 8:57:17 PM
    Hiện nay trên thị trường, đũa ăn rất đa dạng cả về chất liệu và chủng loại: đũa nhựa, đũa gỗ, đũa inox,.. tuy nhiên rất ít người biết rằng đũa ăn có nguy cơ gây ung thư
  • Dùng đồ nhựa đựng thực phẩm: coi chừng nguy hiểm sức khỏe

    Cập nhật: 13/4/2014 | 8:27:51 PM
    Không phải ai cũng biết tác hại của việc dùng đồ nhựa kém chất lượng để chứa đựng thực phẩm có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người.
  • Cách phát hiện thịt gà toi, thịt bò, thịt lợn bị nhiễm giun sán

    Cập nhật: 13/4/2014 | 8:16:45 PM
    Thịt gà phải có màu sắc tự nhiên, thớ thịt mịn và có độ đàn hồi cao. Da gà phải kín và lành lặn, không có vết bẩn, mốc hoặc vết lạ khác. Mùi vị phải bình thường, không có phẩm màu. Thịt gà “toi” thường bị đen sạm hơn, do máu bị đọng lại không được lưu thông chảy ra không hết trong khi làm thịt.
  • 5 thực phẩm giúp giải độc nên ăn thường xuyên

    Cập nhật: 10/4/2014 | 11:35:10 AM
    Hiện nay, ngoài việc lo chăm sóc gia đình bằng những món ăn giàu chất dinh dưỡng thì vấn đề được phụ nữ quan tâm hơn cả là ăn gì để giúp giải các chất độc hại trong cơ thể một cách hiệu quả nhất.
  • Những loại thức ăn nào dễ bị nhiễm chì?

    Cập nhật: 8/4/2014 | 7:48:10 AM
    Chì là một kim loại độc có thể gây tổn hại cho hệ thần kinh, đặc biệt là ở trẻ em và có thể gây ra các chứng rối loạn não và máu. Vậy những thức ăn nào dễ bị nhiễm chì?
  • 9 đối tượng tuyệt đối không nên ăn cua đồng

    Cập nhật: 3/4/2014 | 4:16:15 PM
    Mặc dù cua đồng là món ăn giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ con người, tuy nhiên với một số người cua đồng lại gây ra nhiều vấn đề bất lợi cho cơ thể. Sau đây là danh sách những đối tượng nên tuyệt đối tránh ăn cua đồng.
  • Một số thực phẩm khó tiêu hóa bạn cần thận trọng khi ăn

    Cập nhật: 3/4/2014 | 7:42:47 AM
    Nếu bạn gặp rắc rối trong vấn đề tiêu hóa thì rất có thể do bạn đã tiêu thụ những thực phẩm khó tiêu hóa trước đó.
  • Cẩn trọng trước những độc chất trong thực phẩm

    Cập nhật: 2/4/2014 | 4:14:50 PM
    Ngộ độc thực phẩm xảy ra phổ biến trên thế giới. Người già, phụ nữ mang thai và những người có hệ miễn dịch suy yếu thường dễ bị tổn thương nhất. Tuy đáng sợ, nhưng bạn có thể hạn chế được điều này nếu biết cách tránh các loại thực phẩm ẩn chứa chất độc.
  • Lưu ý khi ăn thịt tái sống

    Cập nhật: 29/3/2014 | 7:48:03 PM
    Xã hội ngày càng phát triển, đời sống của con người ngày càng được nâng cao. Hiện nay, nhiều người không chỉ ăn để no mà còn phải ngon nữa. Các món ăn tái sống như gỏi cá sống, thịt tái sống, lẩu sống... được nhiều người ưa thích.
  • Những thực phẩm "cấm ăn" khi đói bụng

    Cập nhật: 27/3/2014 | 8:19:24 PM
    Khi đói bụng, nếu ăn uống tùy tiện sẽ không những không giải quyết được nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể mà còn rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
  • 4 điều cần biết về vi khuẩn E.coli

    Cập nhật: 26/3/2014 | 11:40:19 AM
    Vi khuẩn E.coli sống trong đường tiêu hóa của con người và có thể sản sinh độc tố gây những bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng cho con người.
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014