Món ăn sushi và sashimi của nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản đã du nhập vào nước ta và không còn xa lạ đối với người muốn thưởng thức những đặc sản mang tính thời thượng, sành điệu này. Tuy vậy, đằng sau đó là những ẩn họa khó lường.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm. Vi lượng nhôm này hòa tan vào thức ăn đi vào cơ thể con người, sẽ tích tụ tại gan, tỳ, thận và tổ chức não.
Lò vi sóng là “trợ thủ” rất đắc lực của các bà nội trợ, vừa tiết kiệm thời gian nấu nướng, vừa giúp thức ăn giữ được nhiều vitamin khi nấu chín. Tuy nhiên, có những loại thực phẩm và đồ vật không thể cho vào lò vi sóng vì sẽ gây ra nguy hiểm. Hãy tham khảo để phòng tránh.
Hiện nay trên thị trường, đũa ăn rất đa dạng cả về chất liệu và chủng loại: đũa nhựa, đũa gỗ, đũa inox,.. tuy nhiên rất ít người biết rằng đũa ăn có nguy cơ gây ung thư
Thịt gà phải có màu sắc tự nhiên, thớ thịt mịn và có độ đàn hồi cao. Da gà phải kín và lành lặn, không có vết bẩn, mốc hoặc vết lạ khác. Mùi vị phải bình thường, không có phẩm màu. Thịt gà “toi” thường bị đen sạm hơn, do máu bị đọng lại không được lưu thông chảy ra không hết trong khi làm thịt.
Hiện nay, ngoài việc lo chăm sóc gia đình bằng những món ăn giàu chất dinh dưỡng thì vấn đề được phụ nữ quan tâm hơn cả là ăn gì để giúp giải các chất độc hại trong cơ thể một cách hiệu quả nhất.
Chì là một kim loại độc có thể gây tổn hại cho hệ thần kinh, đặc biệt là ở trẻ em và có thể gây ra các chứng rối loạn não và máu. Vậy những thức ăn nào dễ bị nhiễm chì?
Mặc dù cua đồng là món ăn giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ con người, tuy nhiên với một số người cua đồng lại gây ra nhiều vấn đề bất lợi cho cơ thể. Sau đây là danh sách những đối tượng nên tuyệt đối tránh ăn cua đồng.
Ngộ độc thực phẩm xảy ra phổ biến trên thế giới. Người già, phụ nữ mang thai và những người có hệ miễn dịch suy yếu thường dễ bị tổn thương nhất. Tuy đáng sợ, nhưng bạn có thể hạn chế được điều này nếu biết cách tránh các loại thực phẩm ẩn chứa chất độc.
Xã hội ngày càng phát triển, đời sống của con người ngày càng được nâng cao. Hiện nay, nhiều người không chỉ ăn để no mà còn phải ngon nữa. Các món ăn tái sống như gỏi cá sống, thịt tái sống, lẩu sống... được nhiều người ưa thích.