Dưới đây là một số cách nhận dạng thực phẩm không an toàn để các bà nội trợ luôn chọn cho mình những thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho cả gia đình.
Một người trưởng thành cần khoảng 2 ly trái cây và 2 đến 3 chén rau củ mỗi ngày để có sức khỏe tốt. Tiêu chuẩn này có thể dễ dàng đạt được hơn nếu chúng ta không vứt bỏ theo thói quen nhiều phần bổ ích của các loại trái cây và rau củ vì chúng cũng mang lượng chất dinh dưỡng khá nhiều.
Nhiễm những chất độc hại dù chỉ là lượng nhỏ vẫn có thể dẫn đến rối loạn chức năng thần kinh, mất trí nhớ, suy yếu hệ miễn dịch, và thậm chí tổn thương thận.
Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng những người ăn quá nhiều chất đạm (protein) có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao tương tự như việc hút 20 điếu thuốc mỗi ngày.
Nội tạng động vật giàu giá trị dinh dưỡng nhưng trước khi ăn nên tìm hiểu rõ những nguy cơ tiềm ẩn và cách hạn chế tối đa những nguy cơ này. Dưới đây là những khuyến cáo của Viện dinh dưỡng Quốc gia và Cục An toàn thực phẩm về vấn đề này.
Những ngày gần đây, dư luận xôn xao trước thông tin một số siêu thị ở Hà Nội bán nhiều loại nấm không rõ nguồn gốc xuất xứ khiến người tiêu dùng hoang mang, không biết rõ xuất xứ, nguồn gốc những loại nấm mình mua sử dụng có an toàn hay không.
Bạn có thể luôn mua hàng ở những cửa hàng sạch sẽ, nhưng điều đó không có nghĩa là thực phẩm bạn mua cũng sẽ “sạch”. Hãy xem danh sách những thực phẩm dễ nhiễm bẩn nhất hiện nay trên các quầy hàng.
Mức độ gây ảnh hưởng của mật cá trắm tới sức khỏe phụ thuộc vào liều lượng đua vào cơ thể. Mật của cá trắm từ 3 kg trở lên thì chắc chắn gây ngộ độc, gây viêm thận cấp và có thể dẫn đến tử vong sau 2 ngày nếu không được cấp cứu, điều trị kịp thời.