Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214
  • Xử trí đúng cách khi bị ngộ độc thực phẩm

    Cập nhật: 6/2/2014 | 8:00:11 PM
    Ngộ độc thực phẩm là biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống những thức ăn nhiễm độc, nhiễm khuẩn, thức ăn bị biến chất ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia. Vậy khi bị ngộ độc thực phẩm cần phải xử trí như thế nào cho đúng cách?
  • Những thực phẩm gây ung thư

    Cập nhật: 5/2/2014 | 8:41:59 PM
    “Tất cả các thực phẩm đều gây ung thư” có thể bị cho rằng là một phát biểu hơi cường điệu. Tuy nhiên, hiện nay với sự đa dạng của các loại thực phẩm chế biến cũng như thực phẩm tưởng như an toàn nhưng trong quá trình nuôi trồng đã sử dụng quá nhiều chất có hại cho sức khỏe.
  • Mẹo hay giúp uống rượu... lâu say, chóng tỉnh

    Cập nhật: 28/1/2014 | 9:02:17 PM
    Dù không giúp bạn thoát khỏi tình trạng say xỉn, nhưng những cách dưới đây có thể khiến bạn "bền bỉ" hơn trong mỗi cuộc nhậu.
  • Chọn bát đĩa gốm sứ dịp Tết: Coi chừng ung thư

    Cập nhật: 27/1/2014 | 8:54:21 AM
    Những ngày cuối năm, nhiều gia đình thường có thói quen tìm mua các mẫu bát đĩa đẹp để đón Tết. Các chuyên gia cảnh báo, các loại bát đĩa không rõ nguồn gốc xuất xứ, bán trôi nổi trên thị trường, đặc biệt loại sản phẩm Trung Quốc có hoa văn, họa tiết màu mè thường chứa chì và cadimi tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư.
  • Cảnh giác với bánh chưng luộc bằng pin, hạt dẻ cười "ngậm" thuốc tẩy

    Cập nhật: 25/1/2014 | 9:12:48 AM
    Bánh chưng luộc bằng pin, hoa quả khô bị ướp chất bảo quản... Vì lợi nhuận, không ít người đã sử dụng hóa chất để tạo ra thực phẩm Tết có mẫu mã bắt mắt nhưng độc hại và đầu độc người tiêu dùng...
  • Kinh hãi thực phẩm bẩn ngày giáp Tết

    Cập nhật: 23/1/2014 | 8:22:25 PM
    Cận Tết cũng chính là dịp các loại thực phẩm bẩn, thực phẩm quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ... được dịp trà trộn tung ra thị trường tiêu thụ.
  • Giáp Tết, cảnh giác trẻ ngộ độc vì hóa chất

    Cập nhật: 21/1/2014 | 8:10:51 PM
    Khi nuốt phải hóa chất, nếu không phát hiện, sơ cứu kịp thời thì nguy cơ tử vong ở trẻ rất cao.
  • Cẩn thận khi mua trái cây khô

    Cập nhật: 18/1/2014 | 5:20:30 PM
    Thời điểm cận Tết là dịp các loại ô mai, trái cây sấy khô được tung ra thị trường phục vụ nhu cầu ăn chơi Tết của người dân. Tuy nhiên, hiện nay, các loại trái cây sấy khô tại các chợ phần lớn là hàng có xuất xứ từ Trung Quốc.
  • Đổ bệnh vì ăn tiệc cuối năm

    Cập nhật: 15/1/2014 | 10:04:26 AM
    Vào mùa Tết, tiệc tùng nhiều nên cơ thể tiếp nhận nhiều chất đạm, chất béo, bia, rượu, nước giải khát có gas,… là nguyên nhân làm gia tăng các bệnh về tiêu hóa, cơ xương khớp.
  • Trẻ dễ ngộ độc thực phẩm ngày Tết, vì sao?

    Cập nhật: 14/1/2014 | 7:38:38 AM
    Những món ngon ngày Tết và sự thay đổi trong thói quen ăn uống là những nguyên nhân khiến cho trẻ dễ bị ngộ độc thực phẩm trong dịp này. Các bậc phụ huynh cần nắm rõ cách nhận biết những rối loạn xảy ra cho bé và cách chăm sóc tại nhà để tránh mất vui khi những ngày Tết phải vào bệnh viện.
  • Một số gợi ý phân biệt thực phẩm bẩn - sạch ngày Tết

    Cập nhật: 10/1/2014 | 12:48:51 PM
    Gần đến giáp Tết tình trạng sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn vẫn còn tràn lan, phức tạp, khó kiểm soát, gây ảnh hưởng đến tâm lý mua hàng của người dân.
  • Chất trong thịt nướng dễ gây ung thư gấp trăm lần!

    Cập nhật: 9/1/2014 | 7:55:53 PM
    Những hợp chất hóa học mới được phát hiện do quá trình đốt cháy trong động cơ xe và khi nướng thịt tạo ra có thể dễ gây ung thư hơn gấp hàng trăm lần những chất tạo ra chúng.
  • Thực phẩm nhiễm acid oxalic độc hại thế nào?

    Cập nhật: 6/1/2014 | 3:20:06 PM
    Thông tin mới đây 100% mẫu mỳ tôm, măng tươi đều có axít oxalic - tác nhân gây ra sỏi thận nguy hiểm khiến người tiêu dùng hoang mang, bởi lẽ đây là những loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn.
  • Mẹo nhanh phát hiện hàng Tàu đội lốt đặc sản Việt

    Cập nhật: 30/12/2013 | 12:44:47 PM
    Nhiều vụ thực phẩm Trung Quốc bẩn, độc được phát hiện khiến người tiêu dùng rủ nhau tẩy chay hàng Tàu. Tuy nhiên, các gian thương vẫn qua mặt người mua hàng bằng chiêu thức hết sức tinh vi.
  • Thức ăn để trong tủ lạnh: Lợi hay hại cho trẻ em?

    Cập nhật: 26/12/2013 | 1:37:54 PM
    Với trẻ em, ăn thức ăn tươi mỗi bữa vẫn là tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh do bận rộn công việc, đã phải chọn cách chế biến thức ăn một lần rồi cất trong tủ lạnh cho trẻ ăn dần. Cách này tuy có tiện cho cha mẹ nhưng liệu có tốt cho sức khoẻ của trẻ?
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014