Lâu nay người ta vẫn cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ thức ăn đường phố. Thế nhưng, một nghiên cứu tại Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu nghị cho thấy: Ngộ độc thực phẩm tại nhà mới chiếm số đông, đồng thời “điểm mặt chỉ tên” một trong những nguyên nhân ngộ độc tại nhà là vấn đề ô nhiễm chéo thực phẩm ở tủ lạnh dẫn tới việc xuất hiện một triệu chứng gọi là "ngộ độc thực phẩm tủ lạnh".
Bạn có bao giờ thức giấc buổi sáng với những vấn đề ở dạ dày và nôn mửa? Đó có thể do những loại thực phẩm mà bạn dùng vào buổi tối. Có nhiều loại thực phẩm làm gián đoạn chức năng tiêu hóa bình thường.
Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương sau 4 ngày điều trị tích cực đã cứu sống một bệnh nhi bị dị ứng thức ăn khỏi tình trạng nguy kịch. Bệnh nhi được chuyển tới bệnh viện trong tình trạng suy thở, nghi do sốc phản vệ với thức ăn.
Thịt cóc rất giàu dinh dưỡng nhưng những độc tố ở một số bộ phận cơ thể chúng như nhựa cóc, gan và trứng cóc có thể gây ngộ độc cấp tính, tỉ lệ tử vong rất cao.
Bánh trung thu truyền thống hay bánh chế biến theo công nghệ hiện đại tốt cho sức khỏe? Làm thế nào để chọn được loại bánh trung thu hợp khẩu vị và không có hại sức khỏe?
Ai cũng muốn thật khỏe mạnh nên đã tìm đủ mọi cách bồi bổ cho cơ thể. Tuy nhiên, bồi bổ sức khỏe không đúng cách vô tình sẽ gây ra nhiều tác hại mà bạn không biết.
Bánh trung thu (bánh dẻo, bánh nướng) là thực phẩm không thể thiếu mỗi dịp rằm tháng 8 về. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được những chiếc bánh ngon và đảm bảo an toàn là nỗi băn khoăn của không ít người tiêu dùng.
Bệnh ung thư cho đến nay kết quả điều trị vẫn chưa thực sự khả quan. Trên con đường đi tìm phương pháp điều trị căn bệnh nan y này, các nhà khoa học cũng tìm hiểu xem những nguyên nhân nào đã dẫn tới sự biến đổi phân chia các tế bào bất thường như vậy. Câu trả lời là, ngoài các tác nhân vật lý, hóa chất, môi trường, vi sinh vật, căng thẳng, cảm xúc... thì chế độ dinh dưỡng cũng là một trong những thủ phạm hàng đầu dẫn tới căn bệnh chết người này.