Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214
  • Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh không đúng cách: lợi bất cập hại

    Cập nhật: 8/11/2013 | 2:09:38 PM
    Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh là phương pháp lưu giữ thực phẩm được hầu hết bà nội trợ áp dụng hiện nay. Thế nhưng, nếu không thực hiện đúng cách sẽ gây nguy hiểm sức khỏe.
  • Mẹo giữ rau quả tươi lâu

    Cập nhật: 7/11/2013 | 11:47:17 AM
    Đôi khi mua nhiều rau quả về nhưng bạn lại chưa cần ăn đến hoặc ăn không hết, những mẹo sau sẽ cho bạn biết cách bảo quản để chúng được tươi lâu.
  • Ăn nhiều cá biển nước sâu dễ ngộ độc thủy ngân

    Cập nhật: 6/11/2013 | 10:43:18 AM
    Ăn quá nhiều cá biển vùng nước sâu như cá ngừ, cá cờ có thể dẫn tới nguy cơ ngộ độc thủy ngân, suy giảm trí nhớ, gây vô sinh và các bệnh khác, kết quả nghiên cứu được báo cáo tại hội thảo quốc tế về chẩn đoán và điều trị ngộ độc của Trung tâm kiểm soát phòng ngừa ngộ độc Bệnh viên Đa khoa Đài Bắc, Trung Quốc cho thấy.
  • Coi chừng nhiễm giun xoắn từ thịt sống

    Cập nhật: 5/11/2013 | 11:53:01 AM
    Mới đây, các bác sĩ Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên đã tiếp nhận và điều trị 7 bệnh nhân bị nhiễm ấu trùng giun xoắn, một loại ký sinh trùng đường ruột nguy hiểm, có nguy cơ gây tử vong rất cao cho người. Cả 7 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt cao, phù nề, đau nhức cơ kèm theo tiêu chảy. Đáng chú ý, qua điều tra dịch tễ, trước khi nhiễm bệnh, bệnh nhân đều ăn tiết canh và thịt lợn chưa được nấu chín. Bài viết sau đây giúp độc giả hiểu rõ căn bệnh này.
  • Mầm họa giun sán từ những món ăn khoái khẩu

    Cập nhật: 30/10/2013 | 2:15:20 PM
    Theo Ths BS Trần Thị Khánh Tường, giảng viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM, sản phụ nhiễm giun sán còn có nguy cơ gây sảy thai, con dị tật.
  • Cách phân biệt hải sản “ngâm” hóa chất

    Cập nhật: 30/10/2013 | 2:03:58 PM
    Thời gian gần đây, thông tin nhiều người kinh doanh thực phẩm, thủy hải sản tươi sống đã sử dụng phân urê trộn với đá, thuốc tẩy javel để giữ hải sản tươi lâu, dễ bán hơn đã khiến nhiều người lo ngại. Việc sử dụng những loại thực phẩm này sẽ gây rối loạn tuyến giáp, giảm trí nhớ, ảnh hưởng đến gan, thận.
  • Dùng giấy bạc trong chế biến thức ăn: chỉ tốt khi dùng đúng

    Cập nhật: 28/10/2013 | 7:42:55 AM
    Giấy bạc là loại nhôm cán mỏng để bọc, gói, tạo hình, lưu giữ hương vị, mùi thơm của thực phẩm khi chế biến thức ăn.
  • Nguy hại khi đựng thức ăn nóng trong hộp nhựa

    Cập nhật: 26/10/2013 | 7:31:27 PM
    Phụ nữ có thai nên tránh những thức ăn và đồ uống nóng đựng trong đồ nhựa sau khi một nghiên cứu tìm thấy những hóa chất có thể làm tăng 80% nguy cơ sảy thai.
  • Lợi và hại của một số thực phẩm bạn tiêu thụ hàng ngày

    Cập nhật: 23/10/2013 | 8:51:02 AM
    Khi đứng trước sự lựa chọn về một chế độ ăn uống đa dạng, chúng ta nhất định phải phân biệt rõ mặt lợi và hại của một số thực phẩm.
  • Những loại thực phẩm có nhiều khả năng bị nhiễm khuẩn

    Cập nhật: 21/10/2013 | 9:36:33 AM
    Theo một nghiên cứu của Mỹ thì giá đỗ, rau diếp, cà chua, rau bina, hàu sống... là những loại thực phẩm có nguy cơ bị nhiễm khuẩn cao hơn hẳn so với các thực phẩm khác.
  • 8 sai lầm cần tránh khi chế biến và ăn rau

    Cập nhật: 16/10/2013 | 3:42:58 PM
    Rau củ là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày, nhưng ăn rau thế nào cho đúng cách, ăn vào lúc nào là tốt nhất thì chưa hẳn ai cũng nắm được.
  • 5 cách để hạn chế tiếp xúc với hóa chất BPA

    Cập nhật: 16/10/2013 | 3:13:35 PM
    Bisphenol A, hay còn gọi là BPA là một loại hóa chất được sử dụng để làm hóa dẻo nhựa, phổ biến trong các hộp đựng thức ăn hay các lon nhôm chứa đồ uống. Một nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho thấy 90% người Mỹ có chất BPA trong nước tiểu.
  • Lời khuyên giúp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

    Cập nhật: 8/10/2013 | 9:02:59 PM
    Người già và những người có hệ miễn dịch kém có nguy cơ cao hơn bị ngộ độc thực phẩm.
  • Tác hại khôn lường của thực phẩm làm giả từ sắn dây, cao su

    Cập nhật: 5/10/2013 | 8:44:57 PM
    Chưa bao giờ thực phẩm làm giả, thực phẩm được ngâm tẩm, chứa hóa chất lại tràn lan bày bán nhiều như hiện nay. Vấn đề nhận biết và tác hại của chúng gây ra với sức khỏe là điều ai cũng muốn biết.
  • Những loại thực phẩm nên và không nên ăn để tránh rối loạn nội tiết

    Cập nhật: 3/10/2013 | 7:26:53 AM
    Đối với các chị em phụ nữ, hormone là một chất vô cùng quan trọng. Sự rối loạn hormone (rối loạn nội tiết), có thể ảnh hưởng tới chức năng hoạt động của cơ thể.
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014