Giảm khẩu phần các loại thực phẩm nhiều muối như thịt lợn xông khói hay bánh mỳ mặn có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày, Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới vừa cho biết.
Thật trùng hợp ngẫu nhiên, có những thực phẩm có hình dạng giống như các bộ phận trên cơ thể. Và chúng cũng tốt cho những bộ phận cơ thể mà nó tượng trưng.
Theo Ðông y, đậu đỏ tính bình, vị ngọt chua, có nhiều tác dụng vừa bổ vừa công: thanh nhiệt hành thủy, tiêu phù, bài mủ, cầm máu. Chủ trị phù thũng, nhiệt độc gây ung mủ chảy máu, lở loét môi miệng, mẩn ngứa, mụn nhọt, mề đay, bệnh ngoài da...
Gần đây, một số vitamin và chất khoáng cũng như các chất chống oxy hoá trong thực phẩm được chứng minh là có vai trò phòng chống ung thư, đặc biệt là kẽm trong phòng chống ung thư đường tiêu hoá.
Theo nghiên cứu tại Đại học McGill, ăn cá có thể làm giảm nguy cơ tử vong vì ung thư tuyến tiền liệt. Nhưng đây chỉ là một trong những ích lợi từ hải sản
Việc ngủ nướng và đói mềm khi tỉnh dậy là một chuyện nhưng cố tình bỏ bữa ăn đầu tiên trong ngày lại là một vấn đề khác. Nó sẽ không giúp bạn giảm cân mà có khi còn ngược lại và thực tế đúng là như vậy - tránh bữa sáng làm bạn tăng cân.