Các loại thịt đã qua chế biến như xúc xích, thịt hun khói, thịt muối, jăm bông... bị buộc tội là thủ phạm của 1/30 số ca chết sớm, một nghiên cứu quy mô lớn vừa khẳng định.
Nhằm giữ dáng, giúp cơ thể thanh tịnh, không ít người đã tìm đến thực phẩm chay khiến thị trường này trở nên nhộn nhịp. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm chay nào cũng an toàn cho người sử dụng…
Ai cũng biết vitamin K (vit K) phối hợp với các yếu tố khác tạo ra thrombin biến fibrinogen (dạng hòa tan trong huyết tương) thành fibrin (dạng sợi máu không tan, có tác dụng cầm máu). Nhưng ít người biết, vit K còn có nhiều vai trò khác và được các nhà khoa học dự đoán là vitamin của thế kỷ 21.
Bạn đang muốn giảm cân nhưng vẫn bị thu hút bởi những bữa ăn với nhiều món ngon? Làm thế nào để vẫn thưởng thức được đủ các món ngon mà vẫn đạt được hiệu quả giảm cân như mong muốn?
Có nhiều suy nghĩ sai lầm về cholesterol và bệnh tim mạch mà chúng ta vẫn hay gặp phải. Dưới đây là 5 sai lầm thường gặp trong chế độ ăn uống của mỗi người.
Vitamin B9 hay axit folic rất cần cho nhiều quá trình chuyển hóa các chất như: tổng hợp ADN, ARN của nhân tế bào; tạo hồng cầu... Nếu bị thiếu axit folic sẽ gây thiếu máu, phụ nữ có thai bị thiếu axit folic thì thai nhi bị chậm phát triển, dễ bị nhẹ cân, có thể mắc dị tật “nứt đốt sống”. Nhu cầu axit folic trung bình là 200 - 400mcg, khi có thai nhu cầu đó tăng lên gấp đôi.
Rau mầm giàu carotene, vitamin B2, vitamin E và nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt trong việc phòng ngừa lão hóa tế bào và làm đẹp cho phụ nữ. Có nhiều loại rau mầm và mỗi loại lại có công dụng riêng đối với sức khỏe.